คอนเสิร์ตแร็ปเปอร์ดัง ASAP Ferg จากนิวยอร์คมาไทยแล้ว

0

ก่อนจะไปคอนเสิร์ตขยับแข้งขยับขารอ หนุ่มแร็ปเปอร์ดังอย่าง ASAP Ferg วันนี้เราเอาประวัติของเขามาย่อใส่บทความสั้น ๆ ให้คุณได้เข้าถึงก่อนไปแดนส์กันในวันงาน  

Darold Durard Brown Ferguson Jr. หรือเป็นที่รู้จักในวงการแร็ปเปอร์ว่า ASAP Ferg (A$AP Ferg) เขาเป็นนักร้องแร็ปเปอร์ นักแต่งเพลงชาวอเมริกัน เป็นสมาชิกคนหนึ่งของวงฮิปฮอปกลุ่ม A$AP Mob ที่มีสังกัดอยู่ในค่ายของ Polo Grounds และ RCA Records 

ASAP Ferg เขาเกิดในวันที่ 20 ตุลาคม 1988 ในเมือง Harlem Neighborhood ในรัฐ New York ศิลปินดังคนนี้เขามีลูกพี่ลูกน้องที่อยู่ในวงของ ASAP Mob และสมาชิกของ ASAP Nast ด้วยเช่นกัน 

เฟอร์ถูกเลี้ยงให้เติบโตขึ้นในพื้นที่ที่รู้จักกันในชื่อ “Hungry Ham (Hamilton Heights)” พ่อของเขา Darold Ferguson เป็นเจ้าของบูติกฮาร์เล็ม และพิมพ์เสื้อและโลโก้สำหรับป้ายร้านต่าง ๆ ที่รวมถึง Bad Boy Records และร้านที่มีชื่อเสียงเช่น Teddy Riley, Heavy D, Bell Biv DeVoe

ก่อนที่จะเริ่มอาชีพนักดนตรีของ ASAP Ferg เขาเริ่มต้นที่จะเริ่มต้นสายเสื้อผ้าของเขาเอง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากพ่อของเขา ผู้ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคไตล้มเหลว เฟอร์เปิดตัวเสื้อผ้าและเครื่องประดับในวัยเด็กและเข้าเรียนที่โรงเรียนศิลปะ

Get ready to level up with ASAP Ferg

ในปี 2005 เฟอร์เริ่มเปิดตัว “Devoni Clothing” ซึ่งเขาออกแบบ และจัดจำหน่ายในระดับไฮเอนด์ ซึ่งมีคนดังหลาย ๆ คนได้สวมใส่ทั้ง คริสบราวน์, Swizz Beatz และ Diggy Simmons

ในปี 2009 เขาเริ่มพัฒนาสายงานใหม่นั้นคือการแร็ปสไตล์ฮิปฮอป โดยเขาได้กล่าวเอาไว้ว่า “ฉันเปลี่ยนจากการวาดเป็นเสื้อผ้าไปการแร็ปจะดีกว่า ฉันมักจะใส่หัวใจลงในทุกสิ่งที่ฉันทำร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่สำคัญว่าฉันจะทำอะไร ฉันต้องการให้ทุกอย่างที่ฉันทำสมบูรณ์แบบ ความสำเร็จเป็นเพียงทางเลือกเดียว พวกเขาเรียกฉันว่า ‘Trap Lord’ เพราะการทำงานของฉันไร้ที่ติ”

ASAP Ferg และ ASAP Rocky ได้ร่วมกันทำเพลงแร็ปออกมาหลายเพลง ทั้ง “Get High”, “Kissin’ Pink” และ “Ghetto Symphony” ทำให้การเปิดตัวมิกซ์เทปครั้งแรกของเขา Live. Love. A$AP ในปี 2011 และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และทำให้เขาได้รับข้อเสนอจากค่ายเพลงใหญ่หลายสังกัด ทั้ง Polo Grounds Music, RCA Records และ Sony Music Entertainment จากนั้นเขาก็บันทึกเพลงลงในอัลบั้ม Live. Love. A$AP และเปิดตัวสตูดิโอของเขาในปี 2013 และแน่นอนมันดังเปรี้ยงป้างขึ้นไปอยู่อันดับหนึ่งใน Billboard 200 ด้วย

การเปิดตัวซิงเกิ้ล “Work” ของเฟอร์ที่ผลิตโดย Chinza และ Fly ปรากฏตัวในวงแร็ป A$AP Mob ที่มีมิกซ์เทป Lords Never Worry เมื่อถูกเปิดตัวในวันที่ 28 สิงหาคม 2012 มิวสิกวิดีโอของเพลงนี้ได้รับการดูออนไลน์มากกว่า 2 ล้านครั้งอย่างรวดเร็ว และได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งใน 50 เพลงที่ดีที่สุดของปี 2012 โดย Complex Magazine ในวันที่ 10 มกราคม 2013 เขาประกาศว่า Trap Lord จะเป็นการเปิดตัวชื่ออัลบั้มของเขา

เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2013 มีการประกาศว่าเขาได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงกับ RCA Records และ Polo Grounds เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2013 ได้มีการเรียบเรียงเพลง “Work” เพื่อรีมิกซ์อีกครั้ง โดยมีการร้องแร็ปกับนักแร็ปเปอร์ดังอย่าง A$AP Rocky, Schoolboy Q, French Montana และ Trinidad James และได้รับการปล่อยขายในโลกดิจิตอลต่อไป 

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2013 ในขณะที่ Trap Lord มีการทำเพลงอีกครั้ง เขามีแขกรับเชิญจากฮิปฮอปวง Bone Thugs-n-Harmony และ Onyx เข้ามาร่วมแร็ป เฟอร์ประกาศว่าจะเปิดตัวอัลบั้มในวันที่ 20 สิงหาคม 2013 และอัลบั้มที่ปล่อยออกมานี้ ได้ไต่ไปอยู่อันดับที่ 9 ในชาร์ตบิลบอร์ด 200 พร้อมยอดขายรวม 46,000 แผ่นในสหรัฐอเมริกา ทำให้เขาได้รับสมยานามว่าเป็น “Rookie of the Year” ในปี 2013 งาน BET Hip Hop Awards

เอาเป็นว่ารู้ประวัติของเขากันคร้าว ๆ แล้ว เรามาดูรายละเอียดของคอนเสิร์ตที่เขากำลังจะมาไทยกันดีกว่า โดยงานนี้เป็นคอนเสิร์ต ASAP Ferg หรือ A$AP Ferg สำหรับการมาเยือนที่ไทยครั้งนี้นั้น ได้จัดขึ้นโดย BLAQ LYTE ที่ Airport Link มักกะสัน ในวันที่ 11 ตุลาคม 2019 เวลาเข้า 17.00 น. เตรียมพบกับ ASAP Ferg และเหล่าศิลปินชั้นนำอีกมากมาย  

ราคาบัตรสามารถหาซื้อได้ที่ ticketmelon.com ราคาบัตร Regular นั้นอยู่ที่ 2,300 บาท และราคาเข้าเป็นกลุ่ม Group of 5 10,000 บาท ยังมีว่างให้เข้าไปจองได้ แต่สำหรับราคาบัตร Early Bird 1900 บาท และ Ticket + Limited Merch 2,900 บาท และ VIP ได้ขายหมดไปแล้ว

Leave a Reply

You may have missed