แนะนำสถานที่ฉลองคริสต์มาสในปี 2019 นี้

0

ไม่ต้องกังวลหากคุณยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรให้เข้ากับงานช่วงคริสต์มาส ฝรั่งส่วนใหญ่แล้วจะใช้เวลาในวันหยุดช่วงคริสต์มาสอยู่กับครอบครัว ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นวันสงการณ์ของพวกเขาเลยก็ว่าได้ แต่สำหรับเรา ๆ ที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องมากับประเพณีคริสต์มาส และไม่ได้นับถือศาสนาคริสต์แต่อยากมีส่วนร่วมในการเฉลิมฉลองคริสต์มาสในไทย วันนี้เรามีเคล็ดลับสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณควรไปมีส่วนร่วมเพื่อสัมผัสกับวันสำคัญอย่างคริสต์มาสกัน

ก่อนจะไปดูว่าสถานที่ใดบ้างที่คุณควรเข้าไปจอย มาเรียนรู้เกี่ยวกับวันคริสต์มาสกันก่อนดีกว่า โดยความสำคัญของวันคริสต์มาสนั้นเป็นวันที่พระเยซูผู้เป็นศาสดาของศาสนาคริสต์ประสูติ จึงได้มีการเฉลิมฉลองกันทั่วโลก

แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ได้มีการบันทึกใด ๆ ว่าเป็นวันที่พระเยซูประสูติ แต่ได้มีการบันทึกในพระคัมภีร์ว่า ในสมัยที่จักรพรรดิซีซ่าร์ออกัสตัสได้มีให้ทำทะเบียนสำมะโนครัวทั่วแผ่นดิน โดยมีคีรินิอัสเป็นเจ้าเมืองซีเรีย แต่ในคำภีร์นี้ไม่ได้บอกว่าเป็นวันเดือนอะไร 

นักประวัติศาสตร์ได้ให้เหตุผลว่าที่คริสตชนเลือกวันที่ 25 ธันวาคม เป็นวันประสูติของพระเจ้าเยซูนั้นตั้งแต่ศตวรรษที่สี่ก็เพราะว่า จักรพรรดิเอาเรเลียน ได้กำหนดวันนี้เป็นวันฉลองวันเกิดของสุริเทพผู้ทรงพลัง ชาวโรมันฉลองวันนี้กันและถือเสมือนว่าเป็นวันฉลองของพระจักรพรรดิด้วย เพราะพระจักรพรรดิก็เปรียบได้เท่ากับดวงอาทิตย์ที่ให้ความสว่างแก่มนุษย์

แต่การฉลองสุริยเทพเจ้านั้นมีไว้สำหรับชาวโรมัน ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับชาวคริสตชนที่อยู่ในจักรวรรดิ พวกเขาไม่ต้องการฉลองสุริยเทพแต่ยึดถือเอาวันที่ 25 ธันวาคม เป็นวันเกิดของพระเยซูเจ้าแทน โดยในวันที่ 25 ธันวาคม ค.ศ. 330 ได้มีการฉลองคริสต์มาสอย่างเป็นทางการจนถึงทุกวันนี้

สำหรับการฉลองคริสต์มาสในไทยนั้นก็ไม่ได้ต่างจากต่างประเทศ พวกเราถือวันที่ 25 ธันวาคมเป็นวันคริสต์มาส และจะเห็นได้ว่าห้างร้านต่าง ๆ ก็พากันประดับตกแต่งในธีมคริสต์มาสกันตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนแล้ว 

การเริ่มต้นที่ดีในการเข้าไปฉลองคริสต์มาสในไทย ก็ต้องไปเริ่มต้นที่ห้างใหญ่ ๆ เช่นที่ Central World, มาบุญครอง, สยามพารากอน, Terminal 21 หรือห้างใหญ่อย่าง Central Embassy คุณ ๆ ก็ไม่ควรพลาดไปชมกัน 

นอกจากห้างใหญ่ ๆ ที่คุณจะได้เห็นธีมคริสต์มาสกันอย่างหนาแน่แล้ว ที่สวนสัตว์เองก็เช่นกัน คุณจะได้เห็นสัตว์ต่าง ๆ แต่งตัวเสื้อผ้าสีแดงสดใส เหมือนแซนต้า และหมวกแดง ๆ ที่น่ารัก 

ส่วนการเดินทางออกนอกกรุงเทพมาหน่อย คุณน่าจะได้เห็นธีมคริสต์มาสน้อยลง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีการฉลองเลย อย่างเช่นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะ ๆ อย่าง พัทยา เชียงใหม่ เหล่านี้คุณจะได้เห็นการฉลองคริสต์มาสอย่างแน่นอน

และไม่ว่าคุณจะมาจากที่ใดบนโลกใบนี้ เราขอให้คุณมีความสุขและใช้วันหยุดยาว ๆ ในช่วงคริสต์มาสไปกับคนที่คุณรัก ไม่ลืมครอบครัวของคุณเอาไว้ข้างหลัง เพราะพวกเขาเป็นคนสำคัญที่สุดในชีวิตของคุณ

Leave a Reply

You may have missed